Chọn nơi chụp
Ánh sáng tự nhiên trong kỹ thuật chụp ảnh đồ ăn sẽ mang đến màu sắc và độ tương phản cho những bức ảnh của người chụp. Hãy để tác phẩm chụp cạnh 1 ô cửa số lớn hoặc ngoài trời để có đủ lượng ánh sáng cần thiết vào trong bức ảnh
Chọn bố cục
Rule of Thirds (quy tắc 1/3) là một nguyên tắc căn bản rất cần thiết khi sắp xếp chủ thể trong ảnh của bạn dù đó là hình chụp ngang hay đứng. Quy tắc này cho thấy rằng khi bạn đặt chủ thể của bạn nơi các đường kẻ giao nhau thì tạo điểm nhấn mạnh cho chủ thễ hơn là đặt tại trung tâm của ảnh.
Hoặc
Chọn phong cách chụp
Khi đang chế biến thức ăn
Khi đang rưới nước sốt
Khi món ăn bốc khói
Khi đang gắp món ăn
Chọn góc chụp
Trong kỹ thuật chụp ảnh ẩm thực, không phải chỉ chụp từ góc nhìn thẳng đơn giản. Để tạo điểm nhấn cho bức ảnh, hãy thử chụp từ bất cứ góc độ nào mình có thể nghĩ ra: Trái, phải, từ phía trên đỉnh, hay từ góc thấp nhất,v.v… Hãy thỏa sức sáng tạo, thậm chí là di chuyển thức ăn đến nhiều điểm khác nhau trong bố cục để tạo nên sự khác biệt cho tấm ảnh của mình nhé
Chọn tiêu điểm
Trên cả một bức hình, chỉ cần tập trung vào một điểm trên đồ ăn cũng có thể giúp bức hình chụp quảng cáo được độc đáo hơn, ống macro hay ống kính dài với khẩu độ rộng sẽ giúp bạn có được hiệu quả tốt hơn. Nếu bạn sử dụng smartphone hoặc máy ảnh compact có thể chọn chế độ chân dung hoặc Macro
Chọn chế độ chụp
Chọn chế độ chụp ảnh sản phẩm phù hợp cũng sẽ giúp bạn có những shot hình đẹp và ngon mắt hơn. Màu xanh lá và xanh da trời sẽ được nổi bật hơn với chế độ landscape còn chế độ standard sẽ khiến màu đỏ và vàng sẽ được nhấn mạnh sau khi chụp quảng cáo món ăn ngon.
(Tổng hợp)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét