Thứ Tư, 20 tháng 7, 2016

Nguyên liệu cho món chay

Thay thế thịt cá - nguồn protein
  • Mít
  • Nấm
  • Đậu
Thay thế gạo - nguồn tinh bột
  • Khoai
  • Bắp
  • Bí đỏ
Thay thế chất béo động vật
  • Bơ đậu phộng
  • Quả bơ
  • Dầu olive
  • Dầu dừa
Tăng hương vị
  • Cay: ớt
  • Chua: chanh, giấm, tắc, chanh dây, me, khế, sữa chua
  • Thơm: mè, ngò, húng lủi, sả, lá chanh, gừng, lá dứa
Tăng màu sắc
  • Xanh: rau xà lách, dưa leo, bông cải xanh, bí ngòi, ớt chuông xanh, rong biển
  • Tím: bắp cải tím
  • Đỏ: cà chua
  • Cam: cà rốt
  • Vàng: thơm
  • Trắng: hành tây


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét