Thứ Tư, 16 tháng 3, 2016

Cách làm xoài lắc

600gr thịt xoài keo (2-3 quả)
Xoài cắt khúc, ngâm vào nước đá lạnh khoảng 1 tiếng

- 3 thìa nước lọc
- 1 thìa nước mắm
- 1 thìa đường nâu
- 1,5 thìa đường trắng
- 1/2 thìa ớt bột
Hỗn hợp mắm trộn đều, đun sôi rồi để nguội. Cho xoài đã ngâm nước đá lạnh vào hỗn hợp mắm đã nguội khoảng 1 tiếng

- 1/2 thìa ớt bột
- 2 thìa muối tôm
- 1 thìa đường nâu + 1 thìa đường trắng
Cho hỗn hợp xoài và hỗn hợp mắm vào hỗn hợp muối để lắc

(Nguồn: http://ione.vnexpress.net/tin-tuc/tu-che/bep-nuc/tu-lam-xoai-lac-khoi-phai-xep-hang-lay-so-3369973.html)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét