Thứ Năm, 30 tháng 4, 2015

Mẹo vặt trong bếp nên biết

  • Khi lọ đường có kiến: Bạn hãy dùng một thanh sắt hay con dao bỏ vào hũ đường, các con kiến sẽ bò ra nơi khác
  • Để đường không bị vón cục, hãy thả một lát táo, bánh mỳ vào lọ đường vàng
  • Hấp cơm nguội ngon chỉ cần cho cơm nguội vào thố thuỷ tinh rồi lấy màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Sau đó cho vào nồi vi sóng cơm rất ngon và không bị khô
  • Bạn không thể đổ dầu ăn đi mỗi lần khi chiên một món ăn bất kỳ vì điều kiện kinh tế. Bạn hãy đun nóng dầu và thả vào đó vài lát gừng tươi. Gừng sẽ giúp khử mùi
  • Muốn cháo không bị trào ra ngoài nồi khi sôi, cho vào cháo một ít dầu ăn, mùi vị càng thơm ngon hơn
  • Cách luộc trứng gà - Cho trứng cùng với nước lã vào nồi rồi đun sôi dần. Khi nước sôi, vặn nhỏ lửa đun khoảng 2 phút rồi tắt bếp ngâm trứng khoảng 5 phút. Như vậy, trứng vừa chín tới, lòng đỏ không bị chín kỹ quá, dễ hấp thu. Lúc luộc trứng, có thể cho thêm một ít muối để giữ cho trứng không bị vỡ
  • Nếu canh mặn, thả vào nồi một miếng khoai tây để nó hấp thụ bớt lượng muối dư thừa
  • Nêm muối - Nếu là các loại củ thì nên nêm muối sớm hơn để muối thấm vào, còn nếu là rau thì nêm trước khi nhắc xuống để giữ được các chất dinh dưỡng và rau không bị nhũn

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét