Thứ Bảy, 2 tháng 4, 2016

Nước sốt salad

Sốt teriyaki:
  • 5 muỗng xì dầu
  • 2 muỗng mật ong
  • 1/2 muỗng hạt mè rang chín
  • 1/2 muỗng hành củ xắt nhỏ
  • 2 nhánh tỏi bằm nhỏ
  • 2 giọt dầu mè
  • 1/4 muỗng gừng xắt thật nhỏ
Đun nóng xì dầu, cho mật ong vào và khuấy cho đến khi mật ong tan hết. Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào. Để nguội và cất tủ lạnh
 Sốt dầu giấm chua ngọt
  • 1 thìa đường
  • 2 thìa giấm
  • 1 thìa dầu ô liu
  • 1 thìa muối cùng với ớt và tỏi băm nhỏ trộn đều
Sốt mẻ
  • 100gr mẻ
  • 10gr đường
  • 20gr hành tím tỏi băm nhuyễn
  • 1 quả ớt băm nhuyễn
  • 2 muỗng cafe bơ đậu phộng
  • 30 ml nước cốt dừa.
Làm xốt mẻ bằng cách phi thơm hành tỏi ớt, sau đó cho mẻ vào đảo nhanh tay, nêm nếm các gia vị cần thiết cho vừa ăn, tiếp theo cho bơ đậu phộng vào để tạo độ sệt cho hỗn hợp, trước khi tắt bếp cho tiếp nước cốt dừa vào đảo liền tay

Sốt chanh dây
  • 2 quả chanh dây 
  • 3 muỗng cà phê mật ong.
  • 1 muỗng cà phê Mù tạt vàng.
  • 1 muỗng cà phê muối tinh luyện
Rót từ từ mật ong vào nước chốt chanh dây rồi trộn đều, cho ít muối, ít tỏi, mù tạt vàng vào trộn đều

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét